Home Quận 7 Danh sách các khu công nghiệp tại Quận 7, TP.HCM

Danh sách các khu công nghiệp tại Quận 7, TP.HCM

Danh sách các khu công nghiệp tại Quận 7, TP.HCM

Quận 7 – một phần của thành phố Hồ Chí Minh, nổi bật với diện tích rộng lên đến 3576 ha và mạng lưới giao thông hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và làm việc. Trải qua những năm gần đây, quận 7 đã chứng kiến một cuộc cách mạng kinh tế đầy mạnh mẽ. Sự thay đổi tích cực này không thể không nhắc đến những tên tuổi nổi bật trong danh sách các khu công nghiệp tại đây, đã đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển này. Hãy cùng floritaquan7 tìm hiểu qua trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Danh sách khu công nghiệp ở quận 7, TP.Hồ Chí Minh

1. Khu công nghiệp Tân Thuận

Danh sách các khu công nghiệp ở quận 7 không thể thiếu vắng cái tên Khu công nghiệp Tân Thuận. Đây là khu công nghiệp đã được thành lập từ năm 1991 nhờ sự đầu tư của Công ty TNHH Tân Thuận (TTC).

Khu công nghiệp này khá rộng lớn, có tổng diện tích lên đến 300 ha. Trong số đó, có 20 ha đất được sử dụng để xây dựng Khu chiết xuất (KCX) Tân Thuận. Vào năm 2017, KCN đã mở rộng để cung cấp thêm đất cho các doanh nghiệp thuê, để xây dựng nhà máy hoặc kho bãi phục vụ sản xuất.

Khu công nghiệp Tân Thuận
Khu công nghiệp Tân Thuận quận 7, TPHCM | Nguồn ảnh: Internet

Một điểm đặc biệt là Khu công nghiệp Tân Thuận nằm ở vị trí cực kỳ thuận lợi trong phạm vi nội thành, cách trung tâm TP.HCM chỉ 4km và cách khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng 2km.

Ngoài ra, khu công nghiệp còn gần cảng container quốc tế VICT và chỉ cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 13km. Nhờ vị trí này, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển hàng hóa và nguyên liệu.

Không chỉ có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tại đây còn được trang bị hiện đại và tiện ích. Hơn nữa, khu công nghiệp Tân Thuận cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ cần thiết tạo ra môi trường giao thương thuận để các doanh nghiệp phát triển một cách ổn định.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông thuộc quận 7, TPHCM
 • Tổng diện tích: 300 ha
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Tân Thuận (tên nước ngoài: TTC)
 • Website: tanthuan.com.vn
 • Email: ttzmarketing@gmail.com
 • Điện thoại: 028 3770 1777 – 028 3770 1888

2. Cụm khu công nghiệp Phú Mỹ

Danh sách các khu công nghiệp ở quận 7, TP.HCM, sẽ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu cụm khu công nghiệp Phú Mỹ. Được đánh giá là một trong những cụm công nghiệp quan trọng của cả TP.HCM và cả nước, cụm khu công nghiệp Phú Mỹ nổi bật.

Khu công nghiệp này nằm trên diện tích 80 ha, được dành cho việc xây dựng các nhà xưởng, kho bãi theo tiêu chuẩn chất lượng cao. Được trang bị máy móc và thiết bị hiện đại. Tương tự như khu công nghiệp Tân Thuận, Phú Mỹ cũng có lợi thế về giao thông. Đường nội bộ trong khu được trải nhựa, rộng rãi để đảm bảo việc di chuyển thuận tiện.

Cụm khu công nghiệp Phú Mỹ
Cụm khu công nghiệp Phú Mỹ | Nguồn ảnh: Internet

Cụm khu công nghiệp Phú Mỹ luôn thu hút sự quan tâm đầu tư lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, nơi đây là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp kỹ thuật cao. Tóm lại, cụm khu công nghiệp Phú Mỹ hứa hẹn là địa điểm hấp dẫn cho cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Tổng diện tích: 80 ha

3. Khu công nghiệp Hiệp Phước

Khu công nghiệp Hiệp Phước nằm trong danh sách các khu công nghiệp quan trọng ở quận 7. Khu công nghiệp này bắt đầu xây dựng giai đoạn 1 vào năm 1996 và hoàn tất giai đoạn 2 vào năm 2008. Khu công nghiệp có tổng diện tích gần 1700 ha, đang là nơi hoạt động của hơn 200 doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Hiệp Phước
Khu công nghiệp Hiệp Phước | Nguồn ảnh: Internet

Tại đây, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại đã được xây dựng, bao gồm hạ tầng nước, điện, viễn thông và xử lý nước thải. Điều này giúp các doanh nghiệp hoạt động trong môi trường thuận tiện nhất.

Vị trí của khu công nghiệp Hiệp Phước cũng rất thuận lợi, gần trung tâm thành phố, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và hệ thống cảng biển quốc tế.

Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển. Hơn nữa, các thủ tục xuất cảng và hải quan cũng được xử lý nhanh chóng và hiệu quả tại

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Quận 7, huyện Nhà Bè , TP. Hồ Chí Minh
 • Tổng diện tích: 1686 ha
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước
 • Website: https://www.hiepphuoc.com
 • Email: marketing@hiepphuoc.com
 • Điện thoại: 096 411 8833

Vậy là floritaquan7 đã cùng bạn khám phá qua danh sách các khu công nghiệp lớn tại quận 7, TP.HCM. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã có thể giúp ích đến bạn đọc.