Home Công ty Mua xác nhà cũ? – Các vấn đề thường gặp, chi phí và lợi ích tiềm ẩn

Mua xác nhà cũ? – Các vấn đề thường gặp, chi phí và lợi ích tiềm ẩn

Mua xác nhà cũ? – Các vấn đề thường gặp, chi phí và lợi ích tiềm ẩn
Mua xác nhà cũ là dịch vụ được sử dụng nhiều

Tại Việt Nam có rất nhiều ngôi nhà cổ. tại 1 số vùng nhà ở đã cũ hơn rất nhiều

Ngược lại, những ngôi nhà mới hơn và những ngôi nhà xây dựng mới thực sự phổ biến hơn ở các thành phố phía Nam và phương Tây nói chung, và trong các cộng đồng ngoại ô và ngoại ô trên cả nước.

Một ngôi nhà cũ là gì?

Mua xác nhà cũ
Mua xác nhà cũ là dịch vụ được sử dụng nhiều

Theo nguyên tắc chung, những ngôi nhà được xây dựng sau năm 1990 được coi là mới hơn và những ngôi nhà được xây dựng trước năm 1920 được coi là lâu đời hay cổ xưa. Nhưng tuổi nhà ở là một điều kiện chủ quan bật lên nhiều yếu tố.

xem thêm:

Điều quan trọng nhất bao gồm:

Phong cách xây dựng và chất lượng . Nhà tiền chế và nhà di động thường được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng thấp hơn so với Tudors, Craftsmans hoặc Colonials được xây dựng kiên cố. Những ngôi nhà được sản xuất hàng loạt, có xu hướng mới hơn, cũng có thể có vấn đề về chất lượng. Tuy nhiên, những ngôi nhà mới được xây dựng tùy chỉnh có thể được xây dựng thậm chí kiên cố và bền vững hơn những ngôi nhà cũ. Cuối cùng, chất lượng xây dựng đi xuống chất lượng của các vật liệu được sử dụng, và kỹ năng và sự siêng năng của các nhà xây dựng.
Khí hậu và Địa chất . Khí hậu – đặc biệt là độ ẩm, nhiệt độ cực đoan và bão – đẩy nhanh quá trình lão hóa. Những ngôi nhà ở nửa phía đông của Hoa Kỳ có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề do các vấn đề này, chẳng hạn như hư hại mái nhà và tầng hầm hoặc độ ẩm nền móng, so với các ngôi nhà ở các thành phố ven biển California như San Francisco và Oakland . Các yếu tố địa chất có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa bao gồm hoạt động địa chấn, hố sụt và địa chất đá vôi và mực nước ngầm cao.
Cải tạo . Trong một số trường hợp, nhà cổ được cập nhật mạnh mẽ đến mức khó xác định tuổi của họ nữa. Chẳng hạn, bố mẹ vợ tôi sở hữu một trang trại được xây dựng vào những năm 1880. Nhưng chủ sở hữu liên tiếp cập nhật triệt để, hiện đại hóa, và mở rộng ngôi nhà trong những năm qua. Trong thực tế, các thành phần ban đầu duy nhất là một nền tảng và tầng hầm khối cũ (hiện được bao bọc hoàn toàn bởi một nền tảng và tầng hầm mới hơn, mở rộng) và một vài hỗ trợ cấu trúc tăng lên trên dấu chân ban đầu. Hầu hết các thành phần khác có từ những năm 1970 trở đi. Vì vậy, có thực sự công bằng khi nói rằng ngôi nhà là một trang trại ban đầu của thập niên 1880?

xem thêm: https://top10amazing.home.blog/2019/10/11/mua-ve-chai-tan-nha/

Các vấn đề thường gặp ở nhà cũ và các giải pháp tiềm năng

1. Vật liệu nguy hiểm

Chì và amiăng là hai vật liệu nguy hiểm được sử dụng trong các ứng dụng dân cư cho đến gần đây. Chì, một kim loại gây độc thần kinh đặc biệt có hại cho trẻ em, thường được tìm thấy trong sơn ngoại thất và nội thất được sản xuất trước năm 1978. Nó cũng được tìm thấy với số lượng đáng kể trong các hệ thống ống nước trước Thế chiến II, và với số lượng nhỏ hơn trong các ống nước được lắp đặt trước giữa năm Những năm 1980

Amiăng, một vật liệu sợi tự nhiên gây ra một dạng ung thư phổi nghiêm trọng và các vấn đề hô hấp khác, là một vật liệu cách nhiệt và chống cháy phổ biến cho đến giữa những năm 1970. Các hành động liên tiếp của EPA đã cấm hầu hết các ứng dụng amiăng vào cuối những năm 1980, nhưng cơ quan này không bao giờ yêu cầu chủ sở hữu tòa nhà loại bỏ các sản phẩm amiăng hiện có. Theo đó, nhiều không gian thu thập thông tin, tường và đường ống cũ hơn vẫn chứa vật liệu cách ly amiăng.

Giải pháp
Khi bạn mua (hoặc thuê) một ngôi nhà được xây dựng trước năm 1978, bạn thường được yêu cầu xác nhận sự hiểu biết của bạn rằng ngôi nhà có thể chứa sơn chì. Nếu bạn không thoải mái với ý tưởng cùng tồn tại với sơn chì (tài liệu y khoa không kết luận về vấn đề này, mặc dù vậy nên loại bỏ các chủ nhà có con nhỏ), hãy đầu tư vào các dịch vụ loại bỏ sơn chì chuyên nghiệp. Theo HouseLogic , loại bỏ chuyên nghiệp có giá 8 đến 15 đô la mỗi foot vuông.

Nếu hệ thống ống nước của nhà bạn đã cũ, nó vẫn có thể chứa lượng chì có thể đo được. Cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là hệ thống lọc nước, cho toàn bộ ngôi nhà (1.000 đến 3.000 đô la, tùy thuộc vào kích thước nhà và chất lượng hệ thống) hoặc vòi bếp (200 đến 1.000 đô la, tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng). Thay thế toàn bộ hệ thống đường ống của ngôi nhà là cách duy nhất để đảm bảo nước hoàn toàn không có chì, nhưng làm như vậy có thể có giá lên tới 5.000 đô la.

Mặc dù tiếp xúc trực tiếp, kéo dài với amiăng là một mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe, nhưng lớp cách nhiệt được giấu trong các bức tường không thể tiếp cận không có khả năng gây ra rủi ro trực tiếp. Tuy nhiên, loại bỏ được khuyến nghị nếu bạn có kế hoạch đánh sập tường, mở rộng dấu chân của nhà bạn hoặc thử các dự án mở rộng khác có khả năng phát hiện ra vật liệu chứa amiăng. 1 số vật liệu chứa kim loại sẽ được thu mua như thu mua phế liệu đồng

Chi phí loại bỏ amiăng rất khác nhau tùy theo quy mô dự án. Một đường ống hoặc tường đơn chạy trong phạm vi ba hoặc bốn con số cao, trong khi một dự án toàn nhà có giá từ 20.000 đến 30.000 đô la.

Nếu bạn cần trợ giúp tìm nhà thầu cho bất kỳ vấn đề môi trường nào, hãy xem HomeIDIA . Nhập mã zip của bạn và họ sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các nhà thầu có uy tín mà họ đã hiệu đính.

2. Thiệt hại mối mọt

Theo thời gian, mối có thể tàn phá các thành phần giống như gỗ và gỗ của ngôi nhà, bao gồm sàn nhà, giá đỡ kết cấu và vách thạch cao. Vấn đề đặc biệt nghiêm trọng ở nửa phía nam của đất nước, nơi mối mọt hoạt động trong hầu hết hoặc cả năm. Những ngôi nhà cũ có nhiều khả năng bị mối mọt hoạt động hoặc thiệt hại mối mọt từ trước do nền móng bị xâm phạm hoặc vách thạch cao.

Các dấu hiệu của mối mọt bao gồm sàn nhà bị chảy xệ hoặc xô lệch, lỗ chính xác trong vách thạch cao, giá đỡ bằng gỗ hoặc ván sàn rỗng, và sơn bong bóng hoặc bong tróc.

Giải pháp
phòng chống là giải pháp diệt mối rẻ nhất và ít xâm lấn nhất. Loại bỏ tất cả các vectơ gỗ lỏng lẻo – bao gồm cây bụi, mùn, vật liệu xây dựng và củi xếp chồng lên nhau – khỏi tiếp xúc với phần dưới cùng của ngôi nhà của bạn. Ngăn nước từ hồ bơi gần hoặc chống lại móng nhà của bạn bằng cách lấp đầy mặt đất thấp hoặc lắp đặt hệ thống thoát nước bề mặt. Sử dụng gỗ đã qua xử lý (độc hại cho mối) cho sàn và các cấu trúc bằng gỗ khác gắn liền với ngôi nhà của bạn. Loại bỏ gốc cây chết và hệ thống gốc từ các khu vực gần nhà. Và niêm phong các vết nứt nền có thể nhìn thấy, cung cấp lối vào sẵn sàng cho mối.

Đối với những sự xâm nhập đang diễn ra, hãy thuê một chuyên gia kiểm soát dịch hại để thu nhỏ hoặc loại bỏ thuộc địa. Máy hủy diệt thường tính phí $ 8 đến $ 20 mỗi bước tuyến tính (được đo quanh chu vi của ngôi nhà), tùy thuộc vào loại nền tảng và mức độ nghiêm trọng của sự phá hoại. Chu vi của ngôi nhà trung bình dao động từ 150 đến 200 feet, do đó, mong muốn điều trị toàn diện có giá từ $ 1.200 đến $ 4.000.

Tùy thuộc vào độ dài và mức độ nghiêm trọng của sự phá hoại, sửa chữa hư hỏng mối có thể dao động từ sửa mỹ phẩm (ví dụ như thay thế sàn bị hư hỏng) mà chi phí một vài trăm đô la cho các dự án xử lý cấu trúc có thể có giá $ 10.000 trở lên.

Nếu bạn gặp vấn đề trước khi mua, có lẽ trong quá trình kiểm tra nhà chuyên nghiệp ($ 200 đến $ 500), hãy lấy ước tính sửa chữa từ tổng thầu. Sau đó, thương lượng với người bán để trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí sửa chữa, cũng như chi phí cho các dịch vụ kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp nếu sự phá hoại đang diễn ra.

3. Thiệt hại do nấm mốc và nấm mốc

Theo thời gian, những ngôi nhà tiếp xúc với độ ẩm quá mức thường phát triển các vấn đề về nấm mốc và nấm mốc. Mặc dù đặc biệt phổ biến trong các tầng hầm và phòng tắm của các ngôi nhà khí hậu ẩm ướt, sự phát triển của vi sinh vật liên quan đến độ ẩm có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Vấn đề có nhiều khả năng xảy ra trong các ngôi nhà cũ vì độ ẩm dễ dàng thấm qua nền móng bị nứt và đường ống bị rò rỉ. Tuy nhiên, vì sự phá hoại có thể bắt đầu từ bên trong các bức tường, có thể đi bộ qua một ngôi nhà cũ bị nhiễm nấm mốc để bán mà không nhận ra có vấn đề.

Mặc dù một lượng nhỏ nấm mốc phát triển trong nhà được cho phép và thậm chí là được mong đợi, nhưng sự tăng trưởng không được kiểm soát có thể làm trầm trọng thêm các dị ứng và các vấn đề hô hấp hiện có (như hen suyễn) ở trẻ em và người lớn khỏe mạnh. Nhiễm trùng nghiêm trọng hơn có thể phát triển ở trẻ nhỏ, rất già và những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

Ngoài ra, nấm mốc ăn theo nghĩa đen ở bề mặt vật chủ của nó, đặc biệt là gỗ, vách thạch cao, vữa và các chất xốp hoặc bán xốp khác. Nhiễm nấm mốc không được kiểm soát có thể gây ra các vấn đề về cấu trúc và khiến một ngôi nhà tạm thời hoặc vĩnh viễn không thể ở được.

Giải pháp
Cũng như mối mọt, giải pháp tốt nhất cho nấm mốc và nấm mốc là phòng ngừa. Mua một máy hút ẩm (bất cứ nơi nào từ $ 100 đến $ 500 mới, cộng thêm $ 50 đến $ 100 chi phí điện hàng năm) cho tầng hầm của bạn có thể làm việc kỳ diệu. Đảm bảo thông gió thích hợp thông qua sự kết hợp giữa quạt sàn hoặc quạt trần và cửa sổ mở trong thời tiết khô, nhẹ có thể giúp ích cho các tầng cao hơn.

Bạn có thể điều trị nhiễm nấm mốc nhỏ, chẳng hạn như trên một khu vực cách ly của tầng hầm hoặc tường phòng tắm, bằng bình xịt mua tại cửa hàng, bọt biển hoặc bàn chải mài mòn, găng tay nhà bếp và nhiều mỡ khuỷu tay. Đối với những sự phá hoại lớn hơn, điều này là không thực tế. Theo HGTV , việc khắc phục nấm mốc cho cả nhà có thể tốn tới 5.000 đô la, và có thể nhiều hơn nếu sự phá hoại ảnh hưởng đến các khu vực khó tiếp cận như tầng áp mái, đường hầm tầng hầm hoặc bên trong các bức tường. Để giảm chi phí khắc phục, hãy đảm bảo chính sách bảo hiểm của chủ nhà của bạn bao gồm việc dọn dẹp nấm mốc trước khi bạn mua một ngôi nhà cũ. Nếu chính sách không, bạn có thể muốn so sánh mua sắm các chính sách mới thông qua Chính sáchGenius .

4. Vấn đề hệ thống nước

Nguy hiểm lớn nhất của hệ thống ống nước cũ hoặc không đạt tiêu chuẩn là khả năng xảy ra sự cố đường ống làm ngập nhà hoặc gây ra thiệt hại lớn về nước ở các bức tường và sàn nhà. Một thất bại nghiêm trọng có thể tạm thời khiến ngôi nhà không thể ở được và tốn hàng chục ngàn đô la để dọn dẹp, mặc dù thiệt hại thường được bảo hiểm bởi chủ nhà. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề dài hạn hơn, chẳng hạn như nhiễm nấm mốc.

Trước khi mua một ngôi nhà cũ, hãy hỏi người bán bao nhiêu tuổi hệ thống ống nước và về vật liệu được sử dụng trong đường ống cung cấp và thoát nước. Trong khi đồng thau và ống đồng thường kéo dài từ 50 năm trở lên, ống thép có thể bị mòn sau ít nhất là 20, theo HouseLogic . Ống được làm từ PEX, một vật liệu nhựa ngày càng phổ biến, thường kéo dài 40 hoặc 50 năm.

Chăm sóc đặc biệt được bảo hành nếu các ống được làm bằng polybutylene, một vật liệu nhựa dẻo, màu xám được sử dụng từ những năm 1970 đến 1990. Clo, được tìm thấy trong chất tẩy trắng và các chất tẩy rửa gia dụng khác, ăn mòn ống polybutylene theo thời gian và có thể dẫn đến thất bại tự phát.

Hư hỏng rễ là một vấn đề hệ thống ống nước cũ khác đặc biệt phổ biến ở các khu vực nhiều cây cối. Theo thời gian, rễ cây hoạt động theo cách của chúng vào các ống thoát nước cũ bên dưới hoặc bên ngoài móng nhà, lách qua các khớp ống và khai thác nguồn cung cấp nước giàu dinh dưỡng quanh năm.

Nếu không được bảo trì đúng cách, điều này dẫn đến tắc nghẽn và dự phòng có thể làm gián đoạn thói quen giặt giũ và gây ra thiệt hại nước ở những khu vực thấp trong nhà. Hãy nhớ rằng rễ cây có thể di chuyển một quãng đường dài dưới lòng đất: Ngay cả khi không có thủ phạm rõ ràng gần cửa thoát nước chính của bạn, thì cây trưởng thành đó ở bên kia đường hoặc xung quanh nhà bạn hoàn toàn có thể chịu trách nhiệm.

Giải pháp
Nếu bạn đang theo dõi một ngôi nhà có ống polybutylene, hãy yêu cầu người bán lắp đặt (và trả tiền) cho các ống mới. Nếu không, hãy xem xét liệu bạn có thể chịu đựng sự bất tiện và chi phí thay thế đường ống hay không, điều bạn nên làm ngay khi ngân sách của bạn cho phép giảm thiểu rủi ro thất bại.

Đối với các vật liệu ống thông thường khác, bạn chỉ cần xác định tuổi của hệ thống và nhắm mục tiêu một ngày vài năm trước khi hết tuổi thọ. Nếu bạn có kế hoạch vẫn sở hữu ngôi nhà khi ngày đó đến, hãy bắt đầu tiết kiệm để thay thế toàn bộ hệ thống ngay bây giờ, hãy ghi nhớ những ảnh hưởng của lạm phát .

Chi phí thay thế đường ống toàn nhà dao động từ 1.000 đô la trở lên 5.000 đô la, tùy thuộc vào vật liệu ống, kích thước và số sàn của ngôi nhà và số lượng đồ đạc nước.

Sửa lỗi hư hỏng gốc có thể còn tốn kém hơn. Việc thay thế một ống thoát nước chính bị nhiễm khuẩn thường đòi hỏi phải đào, một hệ số nhân chi phí khét tiếng. Dự kiến ​​sẽ trả từ 5.000 đến 20.000 đô la, tùy thuộc vào chiều dài của đường ống và độ sâu đào cần thiết. Các công việc gốc và dòng, loại bỏ các rễ hiện có và cài đặt các lớp lót không thấm nước để ngăn chặn sự xâm nhập thêm, có giá từ 5.000 đến 15.000 đô la. Việc xóa gốc định kỳ, cần được lặp lại sau mỗi vài năm, dễ dàng hơn nhiều đối với ví tiền: 300 đến 700 đô la, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

5. Các vấn đề về nền tảng hoặc kết cấu

Theo thời gian, thiên nhiên bắt kịp ngay cả những ngôi nhà được xây dựng kiên cố nhất. Nhà cũ dễ gặp phải một loạt các vấn đề về nền móng và kết cấu, chẳng hạn như các vết nứt lớn hoặc không đồng đều trong tấm tường hoặc chu vi tường móng; ăn mòn, thối khô, hoặc thiệt hại độ ẩm trong thí điểm hoặc hỗ trợ nền bê tông; cầu tàu bị hư hỏng (chân đỡ); và thối khô hoặc thiệt hại độ ẩm trong đinh tán trên mặt đất.

Những vấn đề này đặc biệt phổ biến và có xu hướng xảy ra sớm hơn, ở những vùng có độ ẩm đất dồi dào, nền đá không ổn định, hoạt động địa chấn và các hiểm họa khác. Mặc dù các chủ nhà cảnh báo thường nắm bắt các vấn đề về cấu trúc trước khi chúng khiến nhà không thể ở được, việc khắc phục rất tốn kém và bất tiện.

Các dấu hiệu của vấn đề nền móng hoặc kết cấu bao gồm các cửa bị kẹt hoặc không chốt, các vết nứt tường có thể nhìn thấy phát triển theo thời gian, sàn gạch hoặc bê tông bị nứt, cửa sổ bị kẹt liên tục và sàn rõ ràng bị lệch.

Giải pháp
Bất kỳ vấn đề nền tảng hoặc cấu trúc rõ ràng nào cũng cần có ý kiến ​​chuyên gia từ một kỹ sư kết cấu ($ 300 đến $ 800). Giải quyết một vấn đề nền tảng khiêm tốn, chẳng hạn như một vết nứt trên tường chu vi, có thể tốn vài trăm đô la. Các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đất không bằng phẳng đòi hỏi các trụ hỗ trợ bên dưới nền móng, có thể có giá từ 5.000 đến 10.000 đô la. Và trong các khu vực hoạt động địa chấn, bu lông neo móng được yêu cầu hoặc khuyến nghị – với chi phí ít nhất là 1.500 đô la mỗi chiếc. Nhiều chính sách bảo hiểm của chủ nhà không bao gồm các chi phí này.

Nếu nền tảng yêu cầu sửa chữa rộng rãi hoặc thay thế bán buôn, chi phí có thể nhanh chóng leo thang đến $ 20.000, $ 30.000 hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào kích thước nhà. Một lần nữa, bảo hiểm chủ nhà thường không bao gồm các chi phí này. Nếu bạn nghiêm túc suy nghĩ về việc mua một ngôi nhà cũ với thiệt hại nền tảng rõ ràng, chi phí sửa chữa yếu tố vào giá chào bán của bạn hoặc yêu cầu người bán giải quyết các vấn đề trước khi đóng cửa.

Ngoài ra, lưu ý rằng chi phí sửa chữa các vấn đề thứ cấp liên quan đến hư hỏng nền móng (chẳng hạn như sàn, tường và cửa tầng trên bị hư hỏng) rất khác nhau và có thể thêm chi phí đáng kể cho dự án của bạn.

6. Vấn đề mái nhà

cũ có xu hướng cũ hơn, có thể xuống cấp. Điều này gây ra nhiều vấn đề, bao gồm cả sâu bệnh, thiệt hại do nước bên trong và cách điện bị ảnh hưởng (kém hiệu quả). Các vấn đề xuất phát từ một mái nhà bị xâm phạm, đặc biệt là khi rò rỉ nội thất bắt đầu xảy ra thường xuyên, có thể tốn hàng chục ngàn đô la để sửa chữa và có thể không được bảo hiểm bởi chủ nhà.

Dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề tiềm ẩn của mái nhà bao gồm bệnh zona bị mất hoặc bị hư hỏng, xi măng mái nhà bị vỡ, máng xối hoặc chảy xệ, độ ẩm dai dẳng trên gác mái, bằng chứng về thiệt hại nước ở tầng trên và các sinh vật ở tầng áp mái hoặc tầng trên.

Giải pháp
Trước khi bạn mua một ngôi nhà cũ, hãy đánh giá tuổi và tình trạng của mái nhà với khả năng tốt nhất của bạn. Trừ khi người bán đặt mái nhà, họ có thể không biết khi nào nó được lắp đặt, vì vậy hãy xem xét việc thuê một thanh tra mái nhà (200 đến 500 đô la) nếu có dấu hiệu hao mòn rõ ràng.

Trên mái dốc, bệnh zona nhựa đường thường kéo dài 15 đến 40 năm, bệnh zona gỗ được xử lý kéo dài khoảng 30 năm và bệnh zona bằng sợi thủy tinh thường kéo dài hơn 50 năm. Mái thép thường kéo dài 40 đến 60 năm, trong khi mái bằng đồng có thể tồn tại lâu hơn 100 năm. Mái ngói kéo dài bất cứ nơi nào từ 40 đến 100 năm (gạch đất sét có xu hướng ở phía dưới của phạm vi, với đá và bê tông ở phía cao hơn). Mái đá kéo dài 100 năm trở lên.

Trên mái bằng, vật liệu nhựa đường (ván lợp phẳng) kéo dài 10 đến 15 năm. Mái lợp cao su kéo dài đến 50 năm. Màng olefin nhiệt dẻo, một lựa chọn công nghệ cao, giống như cao su, cũng tồn tại khoảng 50 năm.

Đối với tất cả các vật liệu, lưu ý rằng tuổi thọ thực tế của mái nhà phụ thuộc vào chất lượng lắp đặt, hồ sơ bảo trì trước, độ dốc mái và khí hậu địa phương.

Nếu các vấn đề của mái nhà bị giới hạn trong một khu vực nhỏ và mái nhà không ở gần hết tuổi thọ dự đoán của nó, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách thay thế hoặc chỉ sửa chữa phần bị hư hỏng. Nếu mái nhà cũ hơn hoặc bị hư hại rộng rãi, nó có ý nghĩa tài chính dài hạn để thay thế toàn bộ (hoặc ít nhất là một bên).

Chi phí thay thế rất khác nhau tùy theo nguyên liệu. Bệnh zona thường có giá $ 5 đến $ 8 mỗi foot vuông, bao gồm lao động, hoặc $ 10.000 đến $ 16.000 cho mái nhà 2.000 feet vuông. Mái đá có thể chạy tới 10 lần phạm vi đó.

Có rất nhiều công ty lợp mái ở mỗi thành phố. Tìm những người tốt là phần khó. HomeIDIA đã thực hiện tất cả các nghiên cứu và họ sẽ có thể giúp bạn chọn đúng công ty để lắp đặt mái nhà mới của bạn.

7. Windows không hiệu quả

Nhà cũ có nhiều khả năng có cửa sổ cũ, kém hiệu quả. Nhược điểm chính của cửa sổ không hiệu quả là hóa đơn tiền điện cao hơn, do thực tế là hệ thống kiểm soát khí hậu của ngôi nhà phải làm việc nhiều hơn để bù đắp cho rò rỉ. Theo chương trình Ngôi sao NĂNG LƯỢNG của Chính phủ Liên bang , việc cài đặt lớp cửa sổ hiệu quả nhất trong toàn bộ ngôi nhà của bạn có thể giảm hóa đơn tiền điện hàng năm của bạn xuống $ 126 xuống còn $ 465, tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Giải pháp Giải quyết
tạm thời các cửa sổ không hiệu quả bằng các phương pháp làm nóng và làm mát thụ động, chẳng hạn như đóng cửa sổ và rèm vào những ngày nắng nóng và mở chúng vào ban đêm, và bằng cách sử dụng màng nhựa ($ 10 đến $ 20 mỗi cuộn năm cửa sổ) để chống rò rỉ trong mùa đông. Niêm phong các vết nứt xung quanh cửa sổ của bạn và củng cố lớp cách nhiệt của nhà bạn, một giải pháp lâu dài hơn, có thể có giá lên tới 1.000 đô la.

Giải pháp rò rỉ cuối cùng chỉ đơn giản là thay thế các cửa sổ cũ bằng những cửa sổ hiệu quả hơn. Trong khi thay thế cửa sổ hợp lý thường được trích dẫn là một trong những dự án cải thiện nhà hàng đầu để giảm chi phí sở hữu nhà dài hạn , cửa sổ siêu hiệu quả là rất tốn kém. Cài đặt chúng trong toàn bộ ngôi nhà của bạn có thể khiến bạn kiếm được hơn 10.000 đô la, nghĩa là bạn có thể không bao giờ lấy lại được khoản đầu tư của mình.

8. Hệ thống điện không đầy đủ hoặc không an toàn

Đầu tiên, sự tiện lợi: Trừ khi hệ thống điện của họ đã được cập nhật, các ngôi nhà cũ thiếu đủ số lượng ổ cắm điện để giải quyết tình trạng nghiện tập thể của chúng tôi đối với các thiết bị điện tử .

Thứ hai, và quan trọng hơn là sự an toàn: Tuổi thọ của dây điện cơ bản bị giới hạn bởi tuổi thọ của cách điện của dây. Dây được lắp đặt trước năm 1960 kéo dài khoảng 70 năm, trong khi hệ thống dây mới hơn được ước tính kéo dài ít nhất 100 năm. Khi lớp cách điện xuống đến mức dây điện tiếp xúc, nguy cơ cháy điện, điện giật, chập điện và sự cố mất điện cục bộ (một hoặc nhiều phòng) sẽ tăng đáng kể.

Các bảng dịch vụ điện và bộ ngắt mạch cũng dễ bị hư hỏng. Các bảng dịch vụ kéo dài 60 hoặc 70 năm, trong khi các bộ phận ngắt kéo dài 30 hoặc 40. Các bảng và bộ ngắt không thành công có thể gây sốc, mất điện, hỏa hoạn và các nguy hiểm khác.

Lưu ý rằng thiệt hại do nước, hỏa hoạn, sâu bệnh và các sự kiện bất thường khác có thể gây hại cho một số hoặc tất cả các bộ phận của hệ thống điện, đòi hỏi phải sửa chữa hoặc thay thế lâu trước khi chúng đạt tuổi thọ.

Giải pháp
Công việc điện là nguy hiểm và khó hiểu cho người mới, vì vậy tránh đi theo con đường DIY với dự án điện của bạn. Thay vào đó, hãy thuê một thợ điện được cấp phép (thường là $ 60 đến $ 100 mỗi giờ).

Một thợ điện có trình độ thường mất 30 đến 60 phút để cài đặt một ổ cắm duy nhất, với tổng chi phí từ $ 80 đến $ 150. Cài đặt một mạch mới (có kết nối với bộ ngắt của nhà) có thể tốn thêm $ 50 đến $ 100 mỗi ổ cắm.

Một bảng điều khiển dịch vụ mới chạy từ khoảng 200 đến 500 đô la, tùy thuộc vào thương hiệu và bảo hành, cộng với vài giờ lao động. Một bộ ngắt mới có giá từ $ 5 đến $ 30, tùy thuộc vào loại và nhãn hiệu, mặc dù bộ ngắt ngoài sản xuất có thể có giá lên tới $ 100 mỗi chiếc. Một thợ điện có thẩm quyền có thể cài đặt một vài máy cắt trong một giờ.

9. Cập nhật không hữu ích, chưa hoàn thành hoặc lỗi thời

cũ thường có nhiều hơn một cư dân trước đây, và đôi khi nhiều hơn thế. Tất cả những chủ nhà trước đây đã có giấy phép để làm những gì họ muốn với tài sản.

Trong khi nhiều ngôi nhà cũ vẫn giữ được sự quyến rũ và chức năng đầy đủ của công trình ban đầu, những ngôi nhà khác có một loạt các cập nhật không có ích hoặc lỗi thời làm mất đi kinh nghiệm của chủ nhà và có khả năng thêm chi phí sở hữu. Các bản cập nhật đặc biệt tốn kém có thể cần được khắc phục ngay sau khi chuyển đến bao gồm các nhà bếp được thiết kế kém, không đầy đủ hoặc đơn giản là vô vị; phòng ngủ tầng hầm bất hợp pháp (ví dụ thiếu cửa sổ đi ra); và các dự án chưa hoàn thành, chẳng hạn như một tầng hầm đã hoàn thành một phần hoặc một phần sân được đặt.

Trước khi chúng tôi mua căn nhà hiện tại, vợ tôi và tôi đã đến một ngôi nhà mở tại một ngôi nhà 100 tuổi với một tầng hầm đã hoàn thiện một nửa (bức tường rèm đánh dấu hai phòng bên nhỏ với thảm trải sàn gần đây, nếu không thì hoàn toàn cằn cỗi), một nửa hiên màn hình hoàn thiện (cấu trúc đã được xây dựng, nhưng không có màn hình hoặc sơn nội thất), và một công việc sơn ngoại thất trong suốt theo nghĩa đen.

Căn nhà đã được mua chỉ vài tháng trước với giá thấp hơn nhiều so với giá yêu cầu hiện tại, cho thấy chủ sở hữu hiện tại đã cố gắng lật nhà và đã trở nên quá tải. Đại lý bất động sản của chúng tôi nhận xét, có vẻ như anh chàng này đã hết tiền và bảo lãnh.

Giải pháp
Miễn là chúng không an toàn, bạn có thể sống với các tính năng không hữu ích hoặc lỗi thời cho đến khi bạn có chỗ trong ngân sách cá nhân để sửa chúng. Chi phí sửa chữa nói trên rất khác nhau. Một bản cập nhật nhà bếp đầy đủ thường chạy vào lãnh thổ năm con số, trong khi thay thế các khuôn đúc lỗi thời hoặc khắc phục một công việc sơn nội thất gớm ghiếc có thể chỉ tốn vài trăm.

Một nửa tiện ích đã hoàn thành, chẳng hạn như cổng vòm tại chỗ bị bỏ rơi được đề cập ở trên, là một vấn đề khác. Chúng có thể không an toàn, đặc biệt đối với trẻ nhỏ và có thể cung cấp các điểm truy cập cho côn trùng và động vật gặm nhấm. Hãy suy nghĩ hai lần về việc mua một ngôi nhà cũ với quá nhiều cập nhật mạnh mẽ hoặc chạm vào thiết kế khó hiểu, vì chúng thường ngụy trang những vấn đề lớn hơn.
https://www.minds.com/newsfeed/1090645798461112320
https://medium.com/@jpweb.vn/tong-hop-cac-loai-phe-lieu-gia-cao-hien-dang-duoc-thu-mua-eafd2d22fd52
https://www.linkedin.com/posts/le-tien-0022a41a5_tong-hop-cac-loai-phe-lieu-gia-cao-hien-dang-activity-6649233033801097216-ptpn
https://topusefully.smugmug.com/Ve-sinh-hao-tam/
https://topusefully.smugmug.com/Ve-sinh-hao-tam/i-rQRQGxG/buy
https://topusefully.smugmug.com/Ve-sinh-hao-tam/i-9NN84L3/buy
https://topusefully.smugmug.com/Ve-sinh-hao-tam/i-ZCL7fZp/buy
https://biztime.com.vn/post/474751_ph%E1%BA%BF-li%E1%BB%87u-quang-%C4%91%E1%BA%A1t-la-cong-ty-chuyen-v%E1%BB%81-thu-mua-cac-lo%E1%BA%A1i-ph%E1%BA%BF-li%E1%BB%87u-c%E1%BA%A7n-thanh-ly-g.html
https://infogram.com/top-3-loai-phe-lieu-thu-mua-gia-cao-1h0r6r90dpwm6ek?live
https://www.reddit.com/user/topusefully/comments/fpubw3/infographic_top_3_loai_phe_lieu_thu_mua_gia_cao/
https://www.linkedin.com/posts/le-tien-0022a41a5_top-3-loai-phe-lieu-thu-mua-gia-cao-activity-6649244090317799424-u3ON
https://www.instapaper.com/read/1289979138
https://www.instapaper.com/read/1287489065
https://www.instapaper.com/read/1289980336
https://mix.com/!ZjNiYmYz:https%3A-vesinhhaotam.com-dich-vu-giat-rem-cua

Chẳng hạn, sau đó chúng tôi phát hiện ra rằng cái lật bị bỏ rơi có vấn đề nghiêm trọng về nền tảng sẽ tốn hàng chục ngàn đô la để sửa chữa. Quy mô của vấn đề nền tảng có khả năng buộc người gửi đi khỏi tài sản trước khi hoàn thành công việc.

 

10. Tính năng không đạt tiêu chuẩn hoặc không an toàn

cũ đôi khi có quá nhiều sự quyến rũ. Tùy thuộc vào phong cách, vị trí và lịch sử của một ngôi nhà cụ thể, một số tính năng ban đầu có thể bị lỗi thời, không theo mã xây dựng hiện tại hoặc thực sự không an toàn. Ví dụ như máng giặt cũ, cầu thang của người hầu, cầu thang không dẫn tới đâu (phổ biến trong các ngôi nhà từng được chia thành nhiều đơn vị ở), cầu thang dốc, trần thấp, ống khói bị chặn và lò sưởi không hoạt động.

Ngôi nhà hiện tại của chúng tôi là nơi đẹp nhất mà chúng tôi từng sống, nhưng nó vẫn có một cầu thang dốc, quanh co mà chúng tôi cảm thấy không thoải mái khi cho một đứa trẻ đi ngang qua, cũng như một ống khói lỗi thời có dấu hiệu xuống cấp sớm.

Giải pháp
Nhiều khu vực pháp lý rất khoan dung về các tính năng không đạt tiêu chuẩn hoặc chống lại mã trong các khu dân cư do chủ sở hữu, liên quan đến tài sản cho thuê hoặc thương mại. Theo đó, bạn có thể sẽ không được yêu cầu khắc phục các vấn đề đó (trừ khi chúng đe dọa các tài sản khác) sau khi chiếm hữu ngôi nhà cũ của bạn. Tuy nhiên, việc khắc phục những vấn đề này có thể bảo tồn hoặc tăng giá trị căn nhà của bạn, chưa kể đến việc nâng cao sự an toàn và thoải mái của người cư ngụ.

Một số vấn đề có giải pháp đơn giản, giá cả phải chăng. Ví dụ, bảo vệ trẻ em cầu thang dốc của chúng tôi chỉ đơn giản là cài đặt một cửa chốt hoặc cổng trẻ em ở lối vào. Những người khác, chẳng hạn như một ống khói đổ nát, đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên (sửa chữa nhấp nháy và bất kỳ vật liệu mái bị hư hỏng) có thể có giá vài trăm đô la mỗi năm.

xem thêm: https://sitanbinh.com/co-so-thu-mua-phe-lieu-gia-si-tai-tphcm

Ngay cả một ngôi nhà cũ được tổ chức đẹp, duyên dáng trong một khu phố thuận tiện, chặt chẽ cũng có thể có một số nhược điểm được đề cập ở trên. Nếu bạn chọn khắc phục hầu hết hoặc tất cả các vấn đề khi chúng phát sinh, có thể bạn sẽ phải chi hàng chục ngàn đô la trong suốt nhiệm kỳ của mình tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn chọn bỏ qua các vấn đề nghiêm trọng hoặc chỉ thực hiện tối thiểu để khắc phục chúng, bạn có thể phải chấp nhận giá bán thấp hơn hoặc trả chi phí sửa chữa lớn ngay trước khi bán. Dù bằng cách nào, bạn có thể hạn chế hoặc phủ nhận lợi tức chung cho khoản đầu tư bất động sản của mình bằng cách mua một ngôi nhà cũ.

Điều đó không có nghĩa là những ngôi nhà mới hơn không đòi hỏi phải đầu tư sửa chữa và bảo trì lớn theo thời gian. Và những ngôi nhà mới thường đi kèm với các chi phí bổ sung mà chủ sở hữu của những ngôi nhà cũ không có khả năng phải đối mặt, chẳng hạn như phí liên kết của chủ nhà. Cuối cùng, điều quan trọng hơn là chọn ngôi nhà phù hợp với bạn và gia đình hơn là ám ảnh về những gì có thể xảy ra với nơi ở mới của bạn.

Nhà bạn hiện đang sống bao nhiêu tuổi? Bạn sẽ xem xét việc mua một ngôi nhà cũ trong tương lai?