Tất tần tật làm sạch nệm đúng cách

Nệm nằm ở phần cuối của tế bào da chết, mồ hôi, vết bẩn, mạt bụi và tất cả những thứ đáng yêu. Mặc dù có khăn trải giường và đệm nệm, bạn vẫn cần định kỳ dọn dẹp những thứ bạn ngủ mỗi đêm, ít nhất sáu tháng một lần nếu bạn ngủ trên đó hàng đêm. Thực hiện theo các bước sau và dễ dàng biết rằng giường của bạn không bò bằng ick.

1. Hút bụi nệm

Sau khi tháo tấm trải giường và vỏ nệm của bạn, điều đầu tiên cần làm là vượt qua nhanh chóng bằng máy hút bụi trên đầu và hai bên nệm của bạn. Bạn sẽ thoát khỏi những mẩu bánh quy giòn từ những buổi nhai đêm khuya, cùng với bất kỳ bụi bẩn, lông thú cưng và bụi bẩn nào tích tụ theo thời gian.

Hút bụi nệm

2. Làm sạch vết bẩn để loại bỏ mồ hôi và các vết bẩn khác

Cách bạn làm sạch và những gì bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại vết bẩn bạn đang xử lý. Trừ khi bạn làm đổ rượu vang đỏ hoặc cà phê trên giường, rất có thể chúng là những vết bẩn dựa trên protein của nhiều loại cơ thể (chúng ta đang nói về những thứ tốt ở đây: mồ hôi, nước tiểu, máu). Chúng cũng có thể không mới, điều đó có nghĩa là chúng sẽ khó gỡ hơn sau khi đã đặt và liên kết hóa học với vải.

Dưới đây là một số tùy chọn để loại bỏ vết bẩn từ nệm:

  • Xử lý vết bẩn bằng sự kết hợp của hydrogen peroxide, xà phòng rửa chén và baking soda. Trộn chúng vào một bình xịt và xử lý khu vực bị ố. Làm mờ và / hoặc chà bằng giẻ sạch.
  • Sử dụng chất tẩy rửa enzyme tự nhiên, không độc hại, như Simple Solution , hóa học phá vỡ các vết bẩn và mùi hôi.
  • Tạo một hỗn hợp nước cốt chanh và muối. Thoa hỗn hợp lên vết bẩn và để yên trong 30 phút 60 phút. Lau sạch muối bằng khăn sạch.

3. Khử mùi bằng baking soda

Rắc một lớp baking soda nhẹ lên toàn bộ bề mặt và để nó ngồi trong một thời gian dài – ít nhất là một vài giờ. Nó sẽ hấp thụ bất kỳ chất lỏng dư thừa từ quá trình loại bỏ vết bẩn, và làm cho nệm của bạn có mùi tươi và sạch. Hút bụi baking soda, đảm bảo vào bất kỳ kẽ hở nào để loại bỏ bột.

4. Phơi nệm của bạn bên ngoài

Có lẽ điều tốt nhất cho nệm của bạn là không khí trong lành và tia nắng mặt trời. Không phải ai cũng có thể lôi nệm của họ xuống cầu thang và vào sân sau (dân gian thành phố!) Nhưng nếu bạn có thể, đó là một cách tuyệt vời để loại bỏ vi khuẩn một cách tự nhiên. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thêm điểm Brownie hộ gia đình cho sự sạch sẽ.

Phơi nệm bằng gió

5. Che và bảo vệ nó

Nếu bạn không có vỏ nệm , bây giờ là thời điểm tốt để chọn một cái. Chúng là một tuyến phòng thủ quan trọng chống lại bụi bẩn và vết bẩn trong tương lai, và có thể được ném vào máy giặt một cách thường xuyên.

6. Làm thế nào để làm sạch nệm bọt

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật của chúng tôi ở đây (hút bụi, xử lý tại chỗ, khử mùi) để làm sạch nệm bọt bộ nhớ tốt, nhưng bạn muốn tránh sử dụng các sản phẩm cứng có thể làm hỏng vật liệu của nệm bọt nhớ. Thay vì bất cứ thứ gì có chất tẩy trắng hoặc amoniac, hãy thử xử lý tại chỗ bằng một dung dịch đơn giản gồm một nửa xà phòng và một nửa nước, hoặc một bình xịt chứa đầy giấm trắng pha loãng. Nệm xốp bộ nhớ của bạn có thể mất một thời gian để khô; bạn có thể tăng tốc quá trình với nhiều ánh nắng mặt trời hoặc máy sấy tóc ấm.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *