Hướng dẫn cách làm bẫy ruồi đơn giản bằng trái cây tại căn hộ

Trong mỗi hộ gia đình, loài ruồi chắc hẳn là loài xuất hiện nhiều nhất. Ngoài ra, ruồi là loại côn trùng mang rất nhiều vi khuẩn gây bệnh về tiêu hóa nên nếu để chúng bám vào thức ăn thì vô cùng có hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Chính vì điều đó, ruồi có lẽ là sinh vật rất nhiều người không ưa nổi. Có một vài trường hợp, nhiều bạn không thích sử dụng thuốc xịt côn trùng đầy hóa chất để đuổi ruồi vì không có lợi cho sức khỏe của bản thân và còn gây hại cho môi trường. Ngoài ra, để bảo đảm giảm hẳn ruồi mà vô cùng an toàn cho sức khỏe của mọi người. Nếu bạn muốn một chiếc bẫy vô cùng an toàn với những nguyên liệu từ trái cây và tạo ra chiếc bẫy với các bước vô cùng đơn giản. Chần chừ gì nữa, Florita Quận 7 tìm hiểu cách làm bẫy ruồi đơn giản bằng trái cây tại căn hộ của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 cốc nhựa có nắp
  • Tăm xỉa răng
  • Vài quả nho
  • 1 quả chuối
  • Màng bọc thực phẩm

Cách làm bẫy ruồi đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên, cho khoảng 5 – 7 trái thôi chứ không cần quá nhiều nhé, tiến hành bỏ vào trong cốc . Lý do đơn giản là nhiều quá sẽ không hiệu quả một chút nào đâu.

Bước 2: Tiếp theo, tiến hành bạn lột vỏ chuối và cho vào cốc, bạn cho khoảng nửa phần vỏ chuối vào cốc. Tiếp theo đó, bạn cũng cho thêm 1 khoanh chuối vào nữa cốc.

Bước 3: Tiến hành bạn dùng bọc kín miệng cốc và màng bọc thực phẩm.

Bước 4: Tiến hành sử dụng 1 cây tăm tạo nhiều lỗ nhỏ trên màng bọc để mùi trái cây có thể thoát ra từ từ dẫn dụ ruồi đến đây. Một điều lưu ý, bạn nhớ đừng tạo lỗ to quá nhé, bởi vì lỗ to quá thì khi ruồi chui vào ăn xong rồi sẽ bay trở ra dễ dàng đấy.

Bước 5: Bạn đậy nắp cốc lại là hoàn thành cái bẫy rồi đó. Lưu ý một điều, bạn nên chọn nắp có lỗ tròn để ruồi chui vào dễ dàng, nhưng lại khó bay ra. Bên cạnh đó, bạn mang cốc này đặt những nơi ruồi thường bay đến, ruồi sẽ bị mắc bẫy ngay lập tức, và tiêu diệt dễ dàng.

Mùi vị khoái khẩu ngọt kết hợp vị chua nên dùng vỏ chuối và nho đặt chung trong cốc khiến 2 mùi này hòa vào nhau nên rất hấp dẫn ruồi, khi say đắm với mùi vị này, kiến sẽ quay đường về. Chính vì vậy, ruồi bay đến và chui tọt vào trong cốc rồi sẽ không biết đường ra, và bị tiêu diệt sau đó.

Chú ý: Tầm khoảng thời gian 1 tuần bạn nhớ thay cốc khác nhé, nho và chuối để lâu sẽ không còn tác dụng làm bẫy đuổi ruồi nữa đâu.

Chủ đề ngày hôm nay, Florita Quận 7 cung cấp cách làm bẫy ruỗi đơn giản, chúc bạn thành công sở hữu một bẫy ruồi chất lượng và đầy hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *