11 câu hỏi cần hỏi trước khi ly hôn

Tâm lý chung cho thấy rằng việc đặt câu hỏi đúng trước khi kết hôn có thể giúp cho một liên minh tốt hơn, nhưng hiếm khi là mặt khác của đồng tiền được kiểm tra.

Điều đó có thể là bởi vì, vào thời điểm triển vọng ly hôn, vợ chồng có thể rơi vào tình trạng căng thẳng và không có tâm trạng cho một trò chơi gồm 20 – hoặc thậm chí 11 câu hỏi.

Đó là một sai lầm, bà Nancy Colier, một nhà trị liệu tâm lý ở Manhattan, nói. Ngay cả khi quyết định cuối cùng là giải tán cuộc hôn nhân, đặt câu hỏi đúng trước khi liên hệ với luật sư hoặc hòa giải viên, và có lẽ với sự trợ giúp của một cố vấn hôn nhân, có thể chứng minh giá trị.

Thời báo của 1 công ty luật nổi tiếng đã yêu cầu một số người thành thạo trong những thách thức và khó khăn của hôn nhân và ly hôn để đề xuất những câu hỏi có thể khiến cho sự chia rẽ trở nên thân thiện hơn, hoặc thậm chí cứu được liên minh. Dưới đây là 11 ý tưởng của họ:

1. Bạn đã làm rõ mối quan tâm của bạn về mối quan hệ?

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã giao tiếp, nhưng đối tác của bạn có thể chưa thực sự nghe thấy, ông Sherry Amatenstein, một nhà trị liệu hôn nhân ở Manhattan và Queens và là tác giả của những cuốn sách về các mối quan hệ.

Nghiên cứu cho thấy mọi người chỉ nghe được từ 30 đến 35 phần trăm những gì được nói với họ, cô ấy nói, bởi vì chúng tôi rất nhiều ‘Tôi sẽ nói điều này với họ.’

Ví dụ, nếu bạn tin rằng người phối ngẫu của bạn không ưu tiên bạn và nói rằng, không dành thời gian cho bạn, hành vi này không thể thay đổi trừ khi họ biết về mối quan tâm của bạn.

Bạn muốn thực sự rõ ràng rằng bạn đã trao mọi thứ về mặt nói thật với đối tác của mình, cô bà Colier nói. Điều đó có thể giúp chữa lành nếu hôn nhân tan vỡ, cô nói, bởi vì bạn sẽ biết rằng bạn đã làm mọi thứ có thể để làm cho mối quan hệ hoạt động.

xem thêm: https://chuyennha24h.net/12-dau-hieu-co-the-la-thoi-gian-de-ly-hon/

2. Bạn và người phối ngẫu của bạn có chia sẻ kỳ vọng về vai trò của bạn trong mối quan hệ không?

“Đôi khi các vấn đề có thể đơn giản như không hiểu cách đối tác của bạn hy vọng bạn cư xử,” Hope Adair, người cùng với chồng cũ của cô, đã được đặc trưng trong nói một lần cột 2014 rằng khám phá cuộc hôn nhân đó đã thất bại. Càng giống như, ‘Đây là những gì chồng hay vợ làm và bạn không làm điều đó.’

Ví dụ, nếu một người mong muốn người kia đi đầu trong việc quản lý tài chính và người đó không muốn, thì vấn đề có thể xảy ra.

3. Nếu có một cách để cứu vãn cuộc hôn nhân, đó sẽ là gì?

Rev. Kevin Wright, bộ trưởng bộ giáo dục tại nhà thờ Riverside ở Manhattan, gợi ý bài tập này để cứu vãn cuộc hôn nhân: Trên một mặt của tờ giấy hoặc màn hình máy tính, hãy lập một danh sách những gì bạn nghĩ bạn cần làm để cứu vãn hôn nhân, và mặt khác, vợ / chồng của bạn cần phải làm gì. Và chắc chắn rằng vợ / chồng của bạn cũng làm như vậy. Điều quan trọng là cả hai bạn đều thực hiện bài tập này. Mặt khác, ông nói, câu hỏi này có thể rất dễ dàng trở thành một câu hỏi về những gì người khác cần làm.

4. Bạn có thực sự hạnh phúc hơn nếu không có bạn đời?

Bạn phải nhìn một cách quyết liệt và thực tế xem liệu những gì bạn nhận được trong mối quan hệ có xứng đáng với những gì bạn đang từ bỏ hay không, cô bà Colier nói. Có lẽ vợ / chồng của bạn không quan tâm bạn như một đối tác tình dục nhiều như bạn muốn, nhưng có lẽ kỹ năng làm cha mẹ của vợ / chồng bạn, sẵn sàng giúp đỡ các công việc hàng ngày hoặc đồng hành có thể bù đắp tiêu cực và làm cho sự đánh đổi trở nên đáng giá. Giáo dục Có được một ý tưởng rõ ràng về những gì quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn có thể làm cho quyết định có nên ở lại trong cuộc hôn nhân ít áp đảo hơn.

5. Bạn có còn yêu anh ấy hay cô ấy không?

Ngay cả khi câu trả lời là có, ly hôn vẫn có thể là con đường đúng đắn. Có rất nhiều lý do khiến mọi người quyết định họ không thể kết hôn, nhưng cảm xúc của chúng tôi không được kết nối với một công tắc bật / tắt, ông nói, Wendy Paris, một nhà văn chuyên về các mối quan hệ. Một số sự tức giận mà chúng ta thấy trong ly hôn xuất phát từ việc chúng ta vẫn cảm thấy tình yêu dành cho người này và có thể cảm thấy bị tổn thương, không được đáp lại hoặc không được đánh giá cao.

6. Nỗi sợ lớn nhất của bạn khi kết thúc mối quan hệ là gì?

Đối với một số người, đó có thể là nỗi sợ phải độc thân một lần nữa – nỗi sợ phải cô đơn đến hết đời, cô Colier nói. Đối với những người khác, đó là nỗi sợ mất cảm giác thân mật về thể xác. Một sự hiểu biết về những nỗi sợ hãi đó có thể giúp gì trong việc quyết định liệu ly hôn là cách tốt nhất về phía trước, cô nói.

7. Bạn có để cho viễn cảnh ly hôn phá hỏng hình ảnh bản thân của bạn không?

Việc nhận ra rằng ly hôn có thể ở gần thường khiến mọi người cảm thấy thất bại, bà Paris nói. Thay vì tập trung vào cách bạn có thể vấp ngã, hãy nhìn vào kết thúc mối quan hệ trong một cách có sức mạnh hơn, cô ấy đề nghị, tập trung vào những gì bạn đã làm đúng. Ví dụ, tôi đã thử một cách thân mật, tôi hay thử, tôi đang thử các tùy chọn khác nhau để tìm ra cái gì là tốt nhất cho mọi người.

8. Làm thế nào để ly hôn có thể được xử lý để giảm thiểu tác hại đối với con cái?

Nếu bạn thực sự đau khổ cùng nhau, ly hôn là điều tốt nhất để làm, thì cô Amatenstein nói. Nhưng bạn sẽ luôn là cha mẹ của nhau. Bạn vẫn sẽ ở trong cuộc sống của nhau. Bạn cần suy nghĩ về cách bạn sẽ làm điều này và không sử dụng những đứa trẻ làm bia đỡ đạn.

9. Bạn đã chuẩn bị cho những căng thẳng tài chính mà ly hôn có thể mang lại?

Những gì tôi khuyên mọi người là họ bắt đầu nghĩ về tài chính càng sớm càng tốt, cô Colier nói. Điều đó có nghĩa là cuộc họp, nếu bạn có thể, với một cố vấn tài chính, nói chuyện với luật sư và viết ra những gì điều này sẽ có giá. Có quá nhiều thứ sẽ thay đổi – và rất nhiều nỗi sợ. Điều quan trọng là cảm thấy có căn cứ với càng nhiều sự thật tài chính càng tốt. Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn theo cách đó.

10. Tôi đã sẵn sàng để xử lý các chi tiết hàng ngày của cuộc sống mà vợ / chồng tôi đã chăm sóc?

Chúng tôi chuẩn bị cho hầu hết các quá trình chuyển đổi lớn khác, nhưng ly hôn dường như nổ ra như một ngọn núi lửa, cô ấy nói, và sự thiếu chuẩn bị của chúng tôi làm tăng thêm sự hỗn loạn.

Hiểu rằng bạn có thể thấy mình thanh toán hóa đơn hoặc tìm ra thuế lần đầu tiên sau nhiều năm. Nếu có trẻ em, ai sẽ là người đi đầu trong việc theo dõi lịch hoạt động của chúng?

11. Làm thế nào để tôi không mắc lỗi tương tự vào lần tới?

Hiểu rằng vấn đề có thể là bạn, không phải là cuộc hôn nhân cụ thể. Nếu bạn cảm thấy buồn chán trong một mối quan hệ, bạn cũng có thể cảm thấy buồn chán ở một mối quan hệ khác, Erika Doukas, một nhà tâm lý học lâm sàng trong thực hành tư nhân ở Manhattan và Larchmont, NY Nếu bạn cãi nhau với người bạn đời của mình khi có người thân đến thăm trong kỳ nghỉ, cuộc xung đột tương tự có thể xuất hiện trở lại trong một cuộc hôn nhân tiếp theo. Tiến sĩ Doukas cho biết những người phối ngẫu có khả năng nhận ra rằng họ góp phần vào các vấn đề hôn nhân đôi khi có thể thay đổi quá trình và có thể cứu vãn mối quan hệ hoặc, thất bại, khiến tương lai lâu dài hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *